GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  xã Phú Nam An - huyện Chương Mỹ - TP. Hà Nội

Email:  c2-phunaman@chuongmy.edu.vn

Điện thoại: 01685270313 - 0975800928

 

1. Tổng quan về nhà trường: 

- Địa điểm trụ sở: Thôn Tử La - Xã Phú Nam An- Chương Mỹ- Hà Nội.

- Quá trình thành lập và phát triển: Trường được thành lập từ năm 1968, nằm ở phía nam huyện Chương Mỹ cách trung tâm gần 20 km. Trường liên tục đạt thành tích xuất sắc về mọi mặt. Đặc biệt năm 2014 nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

- Những đặc điểm chính của đơn vị, địa phương: Là quê hương có truyền thống hiếu học, kinh tế - xã hội có những bước phát triển, an ninh quốc phòng ổn định, đặc biệt công tác xã hội hóa giáo dục, khuyến học khuyến tài rất phát triển, một trong những đơn vị dẫn đầu của Huyện Chương Mỹ.

- Về điều kiện tự nhiên, xã hội: Trường có diện tích 6.600 m2, bình quân trên một học sinh là 25 m2, trường có vị trí trung tâm của xã có nhiều thuận lợi cho sự phát triển toàn diện.

- Tập thể sư phạm nhà trường là một khối đoàn kết, tâm huyết, nhiệt tình, chuyên môn tốt. Nhiều năm, trường luôn có giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố; học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp thành phố và cấp Quốc gia.

2. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

3. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

4. Mục tiêu đào tạo: 
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên của Thành phố.

5. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

6. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy. 
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
-  Tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

                                                                                                   Ban giám hiệu Trường THCS Phú Nam An